THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRUNG THU 2018
Ngày tạo: 09-08-2018

BÁNH TRUNG THU HỮU NGHỊ: KIÊN ĐỊNH MỤC TIÊU

“GIỮ VỊ TRUYỀN THỐNG LÀ GIỮ VỊ TRUNG THU"

Trong bối cảnh hiện nay, cùng với sự du nhập của nhiều loại nguyên liệu có nguồn gốc nước ngoài, nhiều nhà sản xuất đang dần làm mất đi giá trị truyền thống vốn có của bánh Trung Thu thì Hữu Nghị vẫn kiên định với chiến lược đã đề ra. Chúng tôi tự hào là thương hiệu lấy giá trị truyền thống để định vị sự khác biệt. Cho dù xã hội có phát triển và hiện đại tới đâu thì những giá trị truyền thống vẫn cần được bảo tồn và lưu giữ cho những thế hệ sau.

Chính vì thế nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh trung thu Hữu Nghị là các nguyên liệu truyền thống có nguồn gốc tự nhiên, đặc trưng cho những sản vật của Hà Nội như: bột nếp cái hoa vàng, hạt sen Quảng Bá, quất Nghi Tàm, hoa bưởi Diễn … kết hợp cùng dây chuyền, thiết bị sản xuất hiện đại đã cho ra đời những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của các nguyên liệu. Mỗi chiếc bánh trung thu Hữu Nghị là sản phẩm của hàng chục giờ lao động của hàng ngàn con người để tạo ra nguyên liệu, là tâm huyết, tấm lòng của các nghệ nhân, là văn hóa ẩm thực kết tinh trong từng sản phẩm.

Với thông điệp “Giữ vị của truyền thống là giữ vị của Trung thu”, Tết Trung Thu 2018, Hữu Nghị tiếp tục giới thiệu bộ sản phẩm Trung Thu với biểu tượng sánh đôi “Hoa Sen - Trăng” như một món quà tri ân Quý khách hàng đã luôn tin dùng và đồng hành cùng sự phát triển của Hữu Nghị. Điểm nhấn của bộ bánh đặc biệt năm nay chính là hộp đặc biệt Thanh Nguyệt với 100% nguồn nguyên liệu tự nhiên và sử dụng đường không năng lượng (Sugar Free) đảm bảo chỉ số đường huyết thấp.

Mặc dù đã được một bộ phận người tiêu dùng biết đến nhưng năm 2018 này, lần đầu tiên Hữu Nghị mở rộng sản xuất đối với dòng bánh sử dụng đường không năng lượng. Không chỉ với phân khúc cao cấp trong bộ hộp Thanh Nguyệt, mùa trung thu này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua các sản phẩm sử dụng đường không năng lượng của Hữu Nghị với mức giá tiết kiệm hơn với lựa chọn hộp 2 bánh 170g. Đây là một kỳ vọng lớn của Hữu Nghị trong sứ mệnh phục vụ những sản phẩm sạch, tự nhiên và tốt cho sức khỏe đến người tiêu dùng. Hữu Nghị tin tưởng đây sẽ là món quà tuyệt vời và hấp dẫn để quý khách hàng dành tặng gia đình, bạn bè và đối tác trong dịp trung thu đầy ý nghĩa.

Một số đặc trưng khác biệt của bánh Trung Thu Hữu Nghị đó là độ ngọt của bánh ở mức nhẹ, phù hợp với khẩu vị của đa số người tiêu dùng, tinh chất hoa bưởi tạo hương thơm tự nhiên, tăng độ hấp dẫn của bánh. Chắc chắn, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được hương vị của thiên nhiên khi thưởng thức những chiếc bánh trung thu của Hữu Nghị.

Không chỉ đảm bảo hương vị chuẩn truyền thống, Hữu Nghị còn đặt mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng lên hàng đầu. Các sản phẩm của Hữu Nghị đều được áp dụng quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, ISO 2200:2005, HACCP và các chứng chỉ FDA, Halal. Toàn bộ nguyên liệu đầu vào đều được kiểm duyệt một cách nghiêm ngặt, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,các thông tin về nguyên liệu, bán thành phẩm đều được cập nhật trong suốt quá trình chế biến. Sản phẩm làm ra được bảo quản trong bao gói nilon với công nghệ khí sạch và gói chống ẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật và oxy hóa chất béo, giúp giữ cho sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất trong suốt hạn sử dụng. Hữu Nghị cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vừa ngon, mẫu mã đẹp mà còn đảm bảo an toàn.

Thị trường bánh trung thu năm 2018 được dự báo tiếp tục là một năm có sự cạnh tranh quyết liệt bên cạnh các nhãn hiệu lớn đã khẳng định được uy tín và thương hiệu. Thị trường bánh trung thu hầu như không có rào cản gia nhập ngành vì vậy các công ty sản xuất bánh kẹo đua nhau tham gia thị trường làm cho sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, từ chất lượng đến mẫu mã, chính sách bán hàng và vị trí bán hàng v.v…. Không chỉ có vậy, những năm gần đây xuất hiện trên thị trường nhiều sản phẩm bánh handmade, bánh gia công được một số người ưa chuộng. Các sản phẩm này thường có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không kiểm soát được vấn đề VSATTP về cả nguyên liệu lẫn quy trình sản xuất.

Xét ở góc độ văn hóa, Trung Thu là dịp mang nhiều ý nghĩa với người Việt, là ngày trẻ nhỏ vui vầy “trông trăng, phá cỗ”, mọi người hội ngộ, chia sẻ cùng gia đình người thân, các doanh nghiệp tri ân tới khách hàng của mình. Nắm bắt được cơ hội đó, Hữu Nghị đã xây dựng chính sách giá hợp lý với nhiều khoảng giá khác nhau, phù hợp với nhiều phân khúc tiêu dùng khác nhau. Đồng thời, hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình, sẽ mang lại tiện ích tốt nhất cho quý khách hàng.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề nóng bỏng đang được cả xã hội và người dân quan tâm. Các phương tiện truyền thông liên tục cập nhật các thông tin về việc phát hiện nhiều cơ sở không đủ điều kiện VSATTP. Ngoài ra do sự phát triển của xã hội ngày càng cao, nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao hơn về những sản phẩm mang lại giá trị xã hội cho cá nhân: Thương hiệu uy tín, mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, Trung Thu 2018, thương hiệu lớn có uy tín như Hữu Nghị vẫn sẽ được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Họ tên/Name  : Trần Ngọc Chung

Chức danh/Position : Trưởng phòng Marketing